Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
tamsuphaidep.over-blog.com

Những tác dụng của rau bí bạn không nên bỏ qua

 

Tác dụng của rau bí bao gồm: trị tiểu dắt,Trị long đờm,Trị vết thương do bỏng... ngoài ra nó cũng có thể hỗ trọ tiêu hóa cực kỳ tốt. Bạn nên ăn nhiều.


Rau bí bao gồm lá non, ngọn và bông hoa bí đực của cây bí đỏ... Tuy thời gian sơ chế lâu và cầu kỳ hơn so với các loại rau khác, nhưng đổi lại, rau bí có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.nổi mụn đau ở vùng kín
 


Giúp giảm cân và tốt tim mạch

Trong hoa bí có chứa beta-carotene, một chất tiền sinh tố A, chữa quáng gà, khô mắt, hạn chế bệnh tiểu đường. Hơn nữa, hoa bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa, không có cholesterol, rất tốt để giảm cân và phòng tránh bệnh về tim mạch. Hoa bí rất dồi dào protein thực vật và các khoáng chất như sắt, photpho, vitamin C và A giúp cải thiện vóc dáng, giảm béo vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Rau bí đỏ giàu chất xơ, chất chống oxi hóa và vitamin, có tính thanh nhiệt, nhuận tràng nhờ chất xơ kích thích nhu động ruột, hạn chế táo bón. Vì thế, nó tạo cho bạn cảm giác no nhanh và hạn chế khả năng nạp năng lượng.
 
Trị tiểu dắt

Người bị tiểu dắt, bị sỏi đường tiết niệu ở mức nhẹ, ăn ngọn bí đỏ có thể giúp giảm triệu chứng đau, lợi tiểu và loại bỏ sỏi thông qua bài tiết tự nhiên.


Trị long đờm

Những chiếc lông tơ nhỏ li ti trên ngọn bí có tác dụng làm thanh phổi hiệu quả, hỗ trợ điều trị bệnh ho có đờm. Ngọn bí đỏ cắt lúc đang tươi nguyên, ngâm rửa sạch sẽ và sử dụng dài kỳ cho người bị bệnh ho liên tục.mụn rộp ở hậu môn
 

Trị vết thương do bỏng

Khi bị bỏng, bạn có thể xay nước ngọn bí thành sinh tố rồi bôi lên vùng bị bỏng nhiều lần vết bỏng nhanh “nguội”, đỡ rát, và nhanh khô miệng.
Với những tác dụng của rau bí như trên hi vọng bạn nên ăn thường xuyên để có một sức khỏe thật tốt nhé!
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post